Tin web

Ngày đăng: 25/10/2011 Làm thế nào để phân biệt phấn nền và phấn phủ?

Tôi rất hay nhầm lẫn phấn nền và phấn phủ. Vậy, làm sao để phân biệt hai loại mĩ phẩm này?

Tôi rất hay nhầm lẫn phấn nền và phấn phủ. Vậy, làm sao để phân biệt hai loại mĩ phẩm này?

Hỏi: 

Tôi rất bối rối khi phân biệt cũng như sử dụng 2 loại sản phẩm trang điểm là phấn nền và phấn phủ. Xin hãy tư vấn giúp tôi phân biệt 2 sản phẩm này?

Đáp
: 

Một số kết quả điều tra cho thấy ngoài việc chọn sai loại phấn nền phù hợp với làn da của mình, nhiều phụ nữ còn nhầm lẫn giữa 2 loại phấn trang điểm là phấn nền và phấn phủ, thậm chí nhiều người còn sử dụng 2 sản phẩm phấn nền cùng một lúc. Trong khi cách dùng đúng cách phải là phấn nền + phấn phủ. 


Chúng tôi sẽ chỉ ra một cách cơ bản để phân biệt 2 sản phẩm phấn nền dạng nén và phấn phủ dạng nén:

Phấn nền: Thường có 3 dạng khác nhau là dạng lỏng (liquid make up) dạng nén (powder make up) và dạng bột (loose powder make up). 

Phấn nền dạng nén có đặc điểm có thể thay thế được lõi sản phẩm (lõi sơ cua) luôn có chữ Make up đi kèm với chữ Powder/liquid, có độ che phủ tốt, có thể che được khuyết điểm trên da. Màu sắc rõ nét và được chia theo từng nhóm sắc tố da mà mọi người hay phân biệt là tông ánh hồng hay tông ánh vàng, chỉ cần dùng 1 lần cho mỗi lần trang điểm và không cần dặm lại nhiều lần. Đối với phấn nên dạng bột, các hạt phấn thường to hơn, màu sắc rõ nét.

Phấn phủ: Thường có 2 dạng khác nhau là dạng nén (Compact Powder) và dạng bột (loose powder). 

Compact Powder (bột phấn phủ - dạng nén): Cho một làn da mịn màng như lụa. Dùng phủ ngoài lớp phấn nền. Bạn hãy phủ một lớp phấn mỏng để làn da có một cảm giác dễ chịu, không tì vết và một lớp phủ mờ rất tự nhiên.

Loose Powder (bột phấn phủ rời): Lớp phấn này là bước cuối cùng trong trang điểm để hoàn tất cho gương mặt rạng ngời. Dùng cọ to chấm nhẹ vào bột phấn và gõ nhẹ một hai lần thân cọ vào thành bàn (hoặc thành hộp trang điểm) để bột rụng bớt sẽ tránh được những quầng đậm quá tay rồi đánh đều lên khắp mặt và phần cổ, tai... Bước này nhằm điều chỉnh đều độ sáng tối, đậm nhạt theo ý muốn của bạn. Ngoài ra, lớp phấn này cũng có tác dụng kiểm soát dầu và giữ cho lớp trang điểm được ổn định.

Tư vấn bởi mỹ phẩm Estee Lauder

 


Hỏi:

Em ko hiểu phấn lót ,phấn nền, phấn phủ, kem lót, kem nền, kem phủ khác nhau ở điểm nào, sử dụng như thế nào là hợp lý, mong các chuyên gia giải thik cho em

Đáp:

Bạn thân mến!

  Hiện nay trên thị trường mỹ phẩm có rất nhiều loại mỹ phẩm để phái đẹp lựa chọn và mỗi loại có một công dụng hỗ trợ cho việc làm đẹp.

  Ngoài các mỹ phẩm dưỡng da thông thường như nước hoa hồng, sữa dưỡng, kem dưỡng….thì thế giới các loại mỹ phẩm trang điểm cũng vô cùng phong phú. Các loại mỹ phẩm trang điểm cơ bản theo các  bước trang điểm như sau:

- Kem lót: thường là không có màu, như một lớp màng mỏng, có tác dụng bảo vệ làn da chống lại các tác hại do bên ngoài mang lại, giúp da mịn màng dễ ăn phấn.

- Kem nền: thường có dạng lỏng hoặc dạng kem đặc có tác dụng che khuyết điểm, điều chỉnh sắc độ của da. Nên chọn kem nền cùng với màu da thật hoặc sáng hơn da thật một chút để đảm bảo sự tự nhiên của làn da. Khi dùng có thể thoa bằng tay hoặc bằng mút chuyên dụng để tạo một nền da đồng nhất không bị loang lổ và bết phấn.

- Phấn nền: Có tác dụng làm cho da mịn màng, giữ cho lớp trang điểm được bền lâu

- Phấn phủ: hút các chất dầu dư thừa trên da mặt, tạo một làn da sang trọng. Có thể dùng bông hoặc chổi chuyên dụng để đánh phấn.

  Hy vọng rằng các thông tin trên đây giúp bạn sử dụng mỹ phẩm thật hợp lý mang đến cho bạn vẻ đẹp tự nhiên.

Tư vấn bởi chuyên viên tư vấn trang điểm của Phượng Anh Spa, 

67 Thái Thịnh. Tel:  04 5623922  

Comments

Chưa có nhận xét nào.

Các hình thức thanh toán

Chuyển khoản trả trước bằng tài khoản ngân hàng trong nước(VCB, ACB, Agribank, Đông Á, Techcombank, Incombank)

Chuyển khoản trả trước bằng thẻ thanh toán quốc tế(Visa, Master Card, American Express, JCB)

Chuyển khoản an toàn bằng cổng thanh toán trực tuyến(Mobi Ví, Ngân Lượng, Bảo Kim, Vcash)

Chuyển tiền bằng bưu điện.

Thanh toán ngay khi nhận hàng.

Loading...